Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Na “Hoàng hậu” là tên gọi của giống Mãng cầu Ta (mãng cầu dai) mới, có nguồn gốc từ Thái Lan, thuộc họ Na, có ưu điểm trái lớn (trọng lượng có thể trên 1kg/trái), ít hạt, hương vị ngon, nên được thị trường rất ưa chuộng, giá thu mua cao gấp 3 lần giống Na nội địa. 
 
Xoài tứ quý được Trung tâm khuyến nông chọn đầu tư mô hình trồng cho vùng đất trồng kém hiệu quả ven biển từ năm 1998. Từ mô hình 5 ha mang lại hiệu quả tăng thu nhập cho người nông dân, đến nay diện tích vườn xoài tứ quý ngày càng được nhân rộng trên 200ha ở đất giồng cát ven biển 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải của huyện Thạnh Phú... 
 
Trong các năm qua, công tác ứng phó xâm nhập mặn mùa khô là một trong những nhiệm vụ then chốt được chính quyền cũng như nông dân Chợ Lách đặt biệt quan tâm. Theo ghi nhận từ đầu năm 2018 đến nay, ranh mặn đã xuất hiện tại khu vực xã Hưng Khánh Trung và Phú Sơn huyện Chợ Lách, với độ mặn cao nhất ghi nhận được tại sông Cái Hàn xã Hưng Khánh Trung B là 2,2‰ và tại sông Vàm Mơn xã Phú Sơn là 0,3‰... 
 
Nhằm tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển của huyện, đầu tư phát triển thủy sản theo quy hoạch, đảm bảo an toàn, hiệu quả và bền vững, huyện Bình Đại triển khai kế hoạch phát triển thủy sản năm 2018. Qua đó đa dạng hóa đối tượng nuôi thủy sản phù hợp với điều kiện, đặc điểm tự nhiên của từng vùng, góp phần p[hát triển ngành nghề thủy sản của huyện, tăng thu nhập kinh tế cuả người dân huyện... 
 
Năm 2017 Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi rộng khắp trong hội viên, nông dân. Qua phát động có 14.837 hộ đăng ký, đạt 65% so với hộ nông nông nghiệp và đạt 100% chỉ tiêu theo Giao ước thi đua. 
 
Nhờ chịu khó nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, anh Trần Văn Sơn, ở ấp Hưng Nhơn, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại đã thu lợi hơn 600 triệu đồng mỗi năm từ trồng bưởi da xanh xen nhãn idor trên diện tích 23.000ha đất vườn dừa kém hiệu quả sau 4 năm chuyển đổi. 
 
Năm 2005,Trung tâm khuyến nông xây dựng mô hình trồng xoài tứ quý trên đất giồng cát ven biển huyện Thạnh Phú với quy mô 5ha. Xoài tứ quý rất thích nghi với vùng đất cát giồng ven biển, do tính chống chịu với điều kiện bất lợi như hạn mặn, kháng khá tốt với bọ đục cành, với đặt tính cho trái quanh năm, trái to, khi vừa chín thịt xoài giòn giòn vị chua chua ngọt ngọt như xoài Thái, khi chín thịt màu vàng nhạt ngọt thơm đặt trưng. 
 
Trong sản xuất nông nghiệp nhiều nông dân chưa quan tâm đến bảo vệ môi trường, nhất là sau khi phun xịt thuốc bảo vệ thực vật vỏ chai, bao bì không thu gom và tiêu hủy mà bỏ tại ruộng, dòng kênh làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. 
 
Ngày 18/10/2017, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Thạnh Phú đã tổ chức tổng kết nhiệm vụ Khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017: “Nhân rộng mô hình trồng rau sạch quy mô gia đình tại Thị trấn Thạnh Phú”. Tham dự buổi tổng kết có các ban, ngành huyện và bà con nông dân Thị trấn. 
 
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong việc triển khai các nội dung như học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2015-2017, 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn, phong trào 03 trách nhiệm, sáng tạo trẻ, giá trị hình mẫu người thanh niên Đồng Khởi mới… 
 
 
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn