Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Trồng trọt
 
Năm 2017 Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi rộng khắp trong hội viên, nông dân. Qua phát động có 14.837 hộ đăng ký, đạt 65% so với hộ nông nông nghiệp và đạt 100% chỉ tiêu theo Giao ước thi đua. 
 
Nhờ chịu khó nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, anh Trần Văn Sơn, ở ấp Hưng Nhơn, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại đã thu lợi hơn 600 triệu đồng mỗi năm từ trồng bưởi da xanh xen nhãn idor trên diện tích 23.000ha đất vườn dừa kém hiệu quả sau 4 năm chuyển đổi. 
 
Năm 2005,Trung tâm khuyến nông xây dựng mô hình trồng xoài tứ quý trên đất giồng cát ven biển huyện Thạnh Phú với quy mô 5ha. Xoài tứ quý rất thích nghi với vùng đất cát giồng ven biển, do tính chống chịu với điều kiện bất lợi như hạn mặn, kháng khá tốt với bọ đục cành, với đặt tính cho trái quanh năm, trái to, khi vừa chín thịt xoài giòn giòn vị chua chua ngọt ngọt như xoài Thái, khi chín thịt màu vàng nhạt ngọt thơm đặt trưng. 
 
Trong sản xuất nông nghiệp nhiều nông dân chưa quan tâm đến bảo vệ môi trường, nhất là sau khi phun xịt thuốc bảo vệ thực vật vỏ chai, bao bì không thu gom và tiêu hủy mà bỏ tại ruộng, dòng kênh làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. 
 
Ngày 18/10/2017, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Thạnh Phú đã tổ chức tổng kết nhiệm vụ Khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017: “Nhân rộng mô hình trồng rau sạch quy mô gia đình tại Thị trấn Thạnh Phú”. Tham dự buổi tổng kết có các ban, ngành huyện và bà con nông dân Thị trấn. 
 
Cách nay khoảng 6 năm, nhà vườn trồng chôm chôm ở huyện Chợ Lách râm ran thông tin về một hộ dân ở xã Long Thới có cây chôm chôm giống mới cho trái ăn rất ngon và có nhiều ưu điểm nổi trội so với các giống chôm chôm khác... 
 
Ngày 18/7/2017, xã Long Hòa, huyện Bình Đại tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Long Hòa. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Liên minh hợp tác xã, Chi cục Phát triển nông thôn Bến Tre, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng các sáng lập viên và thành viên tổ HTX... 
 
Người mà chúng tôi để cặp đến trong bài viết nầy, đó là ông Phạm Văn Nhựt, một nông dân ở ấp 3, xã Phong Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ông là một trong 15 nông dân của khu vực đồng bằng sông Cữu Long được Viện Nghiên cứu Phát triển đồng bằng sông Cữu Long – Trường Đại học Cần Thơ tôn vinh danh hiệu “Nhà nông lai – chọn giống lúa và bảo tồn đa dạng sinh học” giai đoạn năm 2010 – 2015. 
 
Vừa qua Công ty VinEco thuộc tập đoàn Vingroup Việt Nam có xuống khu vực Bến Tre thu mua cây ăn trái của bà con nông dân theo chương trình đồng hành, hổ trợ và thúc đẩy nông nghiệp Việt. 
Vào dịp Tết Đoan Ngọ năm 2001, lần đầu tiên huyện Chợ Lách tổ chức Ngày hội cây - trái ngon, an toàn, tiền thân của Lễ hội cây – trái ngon an toàn tỉnh Bến Tre. Từ đó đến nay, qua 15 kỳ tổ chức, quy mô của Lễ hội ngày càng được mở rộng, nội dung phong phú, đa dạng hơn, chất lượng và hiệu quả của ngày hội ngày càng cao và thiết thực hơn. 
 
 
 
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn