Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTrồng Trọt

 
Trồng Trọt - Kỹ thuật trồng trọt
 
Cây dừa hiện nay được trồng khá phổ biến ở các tỉnh và trở thành cây trồng chính của người dân tại một số địa phương bởi người trồng thu nhập khá ổn định, lại ít công chăm sóc... 
 
Trong dịp Tết Nguyên Đán 2017 vừa qua, nông dân trồng bưởi da xanh rất phấn khởi vì đa số các vườn bưởi Da xanh đã đạt được một vụ mùa bội thu. Tuy nhiên, trải qua một vụ mang trĩu quả, nếu không có biện pháp chăm sóc đúng mức để cây hồi phục sức khoẻ sẽ đưa đến tình trạng cây bị suy kiệt, không đủ sức cho trái vụ sau... 
 
Trong những năm gần đây, diện tích trồng cây có múi, đặc biệt là bưởi Da Xanh tại Bến Tre phát triển khá nhanh, kể cả trên những vùng có ảnh hưởng mặn hàng năm ở mức độ nhẹ. 
 
Bến Tre là một trong những tỉnh chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu (BĐKH), trong đó yếu tố hạn, mặn đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân.  
 
Hạn- mặn đang diễn ra khốc liệt ở trên địa bàn vùng ĐBSCL làm hàng chục nghìn ha lúa vụ Đông Xuân bị mất trắng, nhiều khu vực sản xuất cây ăn quả cũng bị thiệt hại nặng nề và có thể mất nhiều năm mới có thể khôi phục lại như ban đầu. 
 
Hơn 3 tháng nay, hiện tượng El Nino đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn huyện Bình Đại, nhất là các xã khu vực tiểu vùng I và II. Trong đó, Long Hòa là 1 trong những xã chịu ảnh hưởng khá nặng nề. Nhiều diện tích lúa, rau màu và vườn cây ăn trái bị thiệt hại trên 70%. 
 
Trong mùa khô 2016 vừa qua, tỉnh Bến Tre chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài gây thiệt hại không nhỏ cho sản xuất trồng trọt. 
 
Bến Tre là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn-mặn trong mùa khô 2015 - 2016. Chính vì vậy, việc đối phó với hạn-mặn luôn là mối quan tâm lớn của các cấp, các ngành và nông dân. 
 
​Bài viết đã được gỡ xuống. 
Sản xuất trồng trọt năm 2016 của tỉnh Bến Tre đang phải đối mặt với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt, nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2015-2016, lâu dài làm cho đất lúa bị nhiễm mặn khó cải tạo. 
 
 
 
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101 - 3575439 | Fax: 075.3825601 |Email: snnbentre@yahoo.com